PHÒNG CƠ SỞ VẬT CHẤT

Chức năng

1. Tham mưu và tổ chức, triển khai thực hiện quản lý công sở; quản lý tài sản, dự án đầu tư xây dựng; công tác quy hoạch, xây dựng và quản trị cơ sở vật chất của UEH.
  2. Thực hiện mua sắm, thanh lý và theo dõi việc sử dụng hiệu quả tài sản, trang thiết bị của UEH phục vụ nghiên cứu, giảng dạy, làm việc và học tập.

Nhiệm vụ

1. Tổ chức quản lý công sở; xây dựng tiêu chuẩn, định mức sử dụng trang thiết bị phục vụ làm việc và giảng dạy theo quy định; quản lý việc vận hành, duy tu, sửa chữa, hệ thống hạ tầng kỹ thuật: Điện, hệ cấp thoát nước, điện thoại, hệ thống âm thanh… bảo đảm cho hoạt động của UEH.
  2. Thực hiện thuê cơ sở vật chất, trang thiết bị (trong trường hợp cần thiết) theo chỉ đạo của Lãnh đạo UEH.
  3. Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác xây dựng mới, mở rộng, cải tạo, sửa chữa các cơ sở thuộc UEH; phối hợp các đơn vị chức năng thực hiện các quy trình lập dự án đầu tư, thiết kế, đấu thầu; giám sát thi công, kiểm tra khối lượng quyết toán các hạng mục, công trình hoàn thành và lưu hồ sơ theo quy định; thực hiện sửa chữa các hạng mục công trình được phân công phụ trách.
  4. Chịu trách nhiệm chính trong công tác xây dựng, sửa chữa, mua sắm, trang bị các loại máy móc trang thiết bị, văn phòng phẩm, dụng cụ làm việc, giảng dạy, học tập và thiết bị phòng cháy chữa cháy của UEH; quản lý công tác sửa chữa, bảo trì máy móc, thiết bị văn phòng; giám sát, nghiện thu, nhận bàn giao và kiểm tra khối lượng hàng hóa đã nhận, dịch vụ hoàn thành; hoàn chỉnh các hồ sơ đề nghị thanh, quyết toán và lưu trữ hồ sơ theo quy định tổ chức; triển khai thực hiện việc sử dụng các tài sản, cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện nghiên cứu, giảng dạy, làm việc và học tập một cách hiệu quả và tiết kiệm. Quản lý tài sản từ các dự án hợp tác quốc tế của UEH.
  5. Thường trực các hội đồng về tổ chức kiểm kê tài sản, thanh lý tài sản, trang thiết bị định kỳ hằng năm theo quy định.
  6. Tổ chức, thực hiện vệ sinh môi trường tại các cơ sở của UEH theo phạm vi được phân công; vệ sinh các phòng làm việc của Hội đồng Đại học và Ban Giám hiệu; chăm sóc và theo dõi cây xanh trong khuôn viên các cơ sở được phân công; tổ chức giám sát, kiểm tra định kỳ môi trường vệ sinh, mỹ quan các cơ sở thuộc UEH; lập kế hoạch và đề xuất những phương án, giải pháp nhằm đảm bảo môi trường xanh-sạch-đẹp; kiểm tra, giám sát dịch vụ vệ sinh thuê ngoài.
  7. Thực hiện các công việc phục vụ giảng đường, hội trường (bao gồm: Đóng, mở cửa; bố trí thiết bị giảng dạy; bàn, ghế; bục, bảng; âm thanh; chiếu sáng; quạt; chuông báo giờ học; phục vụ nước uống). Quản lý các hợp đồng dịch vụ thuê ngoài theo phạm vi được giao.
  8. Xây dựng quy chế, quy định, quy trình nghiệp vụ liên quan theo phạm vi, chức năng, nhiệm vụ được giao.
  9. Chịu trách nhiệm chính hoặc làm đầu mối phối hợp với các đơn vị dịch vụ thuê ngoài quản lý các cơ sở của UEH.
  10. Phối hợp Phòng Thanh tra – Pháp chế theo dõi tình hình giảng dạy, học tập các khóa đào tạo trong UEH.
  11. Phối hợp Văn phòng trường theo dõi, định mức nhiên liệu, mua bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới, mua sắm và duy tu xe ô tô của UEH
  12. Phối hợp với các đơn vị quản lý đào tạo tổ chức lễ Khai giảng, lễ Tốt nghiệp theo phân công của Lãnh đạo UEH.
  13. Phối hợp Phòng Tài chính – Kế toán trong việc triển khai thực hiện các hoạt động đấu thầu và các dự án đầu tư xây dựng.
  14. Quản trị hiệu quả nguồn nhân lực, cơ sở vật chất và các phương tiện, trang thiết bị được giao.
  15. Phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện các công tác phát sinh trong quá trình hoạt động của UEH.
  16. Thực hiện những công việc khác được Lãnh đạo UEH phân công.